Meta là gì? Những điều bạn cần biết về meta

Meta là gì? Những điều bạn cần biết về meta

Meta là một trong những từ được sử dụng khá nhiều trong những trang báo, website mạng và cả game hiện nay. Nên tìm hiểu Meta là gì chắc chắn là vấn đề của rất nhiều người. Theo thời gian từ này cũng được giải đáp thành nhiều ý nghĩa khác nhau, chúng ta hãy cùng Outercitygaming tìm hiểu chi tiết về nó nhé!

Meta là gì?

meta là gì
Meta là gì ?

Meta được hiểu nhiều là Most Efficient Tactics Available. Chúng được hiểu là chiến thuật hiệu quả nhất hiện tại. Nên trong game nhiều người nói meta tướng này, đồ kia, lối chơi này… theo meta.

Tuy nhiên theo thời gian, nhiều người viết tắt thành Metagaming, Metagame nên rất ít người biết được cụm từ vốn có của nó. Nên định nghĩa đơn giản nó là chiến thuật, lối chơi hiệu quả trong trận đấu.

Ngoài ra Meta còn được hiểu là sau, vượt ra ngoài. Chúng có thể hiểu là toàn diện hơn hoặc vượt qua. Nên thực tế Meta là gì có thể hiểu theo nhiều nghĩa, không cố định trong một lĩnh vực nào cả.

Meta là gì đối với từng lĩnh vực

Theo thời gian từ Meta ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Các có thẻ tìm hiểu trong từng tình huống như:

Meta trong game

meta là gì
Meta trong game

Trong game chúng là những hướng chơi, vị tướng đang mạnh nhất. Hay đơn giản là những lựa chọn được người chơi quan tâm nhất. Chưa chắc đã quá mạnh nhưng lại khiến nhiều người quan tâm hơn, có thể nói như thị hiếu tiêu dùng vậy.

Chẳng hạn đối với LOL trước đây Meta Master Yi đi rừng và Taric đi mid. Chúng làm điên đảo cộng đồng game một thời gian với khả năng băm bổ cực tốt. Hay Meta Cuồng Đao khiến Riot phải neft thẳng trang bị này….

Tất nhiên mỗi game lại có một meta riêng, nên hiểu Meta là gì vô cùng cần thiết đấy. Chúng có thể giúp bạn tìm hiểu thị hiếu trong trò chơi, tìm ra cái mới trong mỗi bản cập nhật, thay đổi game.

Meta trong SEO

meta là gì
Meta trong SEO

SEO là một trong lĩnh vực hay dùng Meta, chúng giúp người làm web quảng cáo dễ dàng hơn. Nó được hiểu là thông tin cơ bản nhất trong html. Sử dụng khi thiết kế và tối ưu hóa website.

Meta có nhiều loại như keywords, description, title… mỗi loại lại có cách dùng riêng biệt. Nhưng chúng hỗ trợ rất lớn cho mảng làm nội dung. Chắc chắn vô cùng hữu ích, đáng để bạn đầu tư thời gian tìm hiểu đó.

Meta là gì thực sự không hề khó hiểu, chúng hỗ trợ rất lớn trong quá trình giải trí, làm việc của bạn. Nhưng lại là từ viết tắt, nên thực sự rất nhiều người còn chưa hiểu, chưa biết. Tìm hiểu vô cùng cần thiết, hữu ích đáng để bạn quan tâm đấy.

Một số Meta hay theo dòng lịch sử game

Mỗi game theo thời gian lại có những Meta riêng. Các bạn quan tâm có thể tham khảo như:

Overwatch

meta là gì
Overwatch

Tựa game bắn súng đình đám một thời, lối chơi cực đẹp, hoa mỹ. Với Meta cực hot như Ana + Genji/ Reinhardt cho khả năng combo kỹ năng cực mạnh. Khi cô nàng Ana buff chiêu cuối, hai vị tướng còn lại tăng tốc, trâu bò và dame to hơn băm bổ toàn bộ đội hình địch.

Meta Mercy + Pharah/ Bastion, Mercy có khả năng buff dame/ máu liên tục. Đồng thời còn hồi sinh được đồng đội đã tử trận. Kết hợp với Pharah sẽ trở thành cỗ pháo không quân cực mạnh, nã đạn tan nát kẻ địch. Còn với Bastion sẽ trở thành súng máy di động, bất cứ lớp khiên và kẻ địch đối diện đều chết trong một nốt nhạc.

LOL

meta là gì
Liên minh huyền thoại

LOL là một trong số tựa game Moba cực nổi hàng chục năm trời. Chính vì thế hiểu Meta là gì các bạn có thể thấy một số Meta hay như: Sion Feeder, cứ lao vào trụ để đập trụ, sau này vì có thêm những lớp trụ mà lối chơi này không được sử dụng nữa.

Meta khác là Sona Taric, hai vị tướng có khả năng hồi phục tốt, cấu rỉa hiệu quả. Vì thế sẽ là cặp đôi đường dưới ăn ý. Lượng tài chính lên cực nhanh, nhưng cũng Neft sau khi thay đổi.

Meta Master Yi – Taric, với khả năng băm bổ chặt chém từ Master Yi, Taric sẽ bảo kê, khống chế hiệu quả. Khi đó sẽ tạo được chỉ số mạng cực lớn.

Con đường tơ lụa

meta là gì
Con đường tơ lụa

Tựa game giải trí hot nhất hồi 2006, đồng thời tới tận ngày nay vẫn được rất nhiều anh em yêu thích. Trò chơi này có khá nhiều Meta, như Hắc Sát/ Phi Thiên/ Hỏa, lối chơi mang lại nguồn sát thương khổng lồ.

Theo thời gian các đợt thay đổi sức mạnh cũng nhiều hơn. Khi đó có những meta Phù Thủy, Thương…. Nên chúng làm cho hướng lên đồ của người chơi sẽ thay đổi đáng kể, tìm hiểu là điều cần thiết để bạn có một sân chơi mới lạ hơn.

Meta trong nhiều lĩnh vực sẽ có cách giải đáp khác nhau. Nên quá trình tìm hiểu là điều cần thiết để bạn tận dụng, sử dụng đúng từ này hơn. Nhiều khi vào một diễn đàn cứ thấy meta meta mà chẳng biết nó là gì thực sự khá phiền phức đúng không nào?

Vấn đề Meta là gì đã được giải đáp khá chi tiết trong những thông tin kể trên. Liệu bạn đã tìm được đúng ý nghĩa cụm từ này chưa? Thực tế từ Meta không phải trong mọi lĩnh vực. Nhưng cùng với việc Internet càng có bước phát triển vượt bậc, từ này càng được ứng dụng nhiều hơn. Nên chắc chắn tìm hiểu là điều cần thiết. Theo dõi chuyên mục Hỏi đáp của chúng tôi để được hiểu rõ hơn những thông tin khác hấp dẫn nhất nhé!

Tin liên quan

Blog game