Luật chơi Tiến Lên miền Bắc chuẩn nhất

Luật chơi Tiến Lên miền Bắc chuẩn nhất

Tiến Lên miền Bắc là một trong những thú vui cực kỳ phổ biến tại nước ta. Chính vì vậy số lượng cổng game cung cấp, cũng như lượng người chơi tới với trò chơi này cực kỳ đông. Cùng nắm vững luật chơi Tiến Lên miền Bắc để dễ dàng kiếm tiền hơn trong trò chơi này bạn nhé!

Tổng hợp luật chơi Tiến Lên miền Bắc

Tiến Lên là một sân chơi cực kỳ phổ biến, nhiều người yêu thích. Chính vì vậy luật chơi của nó có thể hiểu qua một số yếu tố như:

Cách chơi Tiến Lên

luật chơi tiến lên miền bắc

Tiến Lên được bắt đầu với bàn chơi 4 người chơi, mỗi người được chia 13 lá trong bộ bài 52 quân. Tương tự với bàn chơi 2 hoặc 3 người cũng chỉ được chia tối đa 13 cây bài mà thôi.

Các lá bài theo thứ tự 3 < 4 … < J < Q < K < A < 2. Đồng thời luật chơi theo
chất bài yếu nhất Bích < Tép < Rô < Cơ. Như vậy 3 bích là quân yếu nhất và 2 cơ là quân lớn nhất.

Với các vòng chơi theo chiều kim đồng hồ, ai có lá bài cao hơn người đi trước có quyền chặn hoặc bỏ bài.

Luật chơi Tiến Lên miền Bắc anh em có 3 bích sẽ được đánh đầu tiên. Các ván chơi sau đó ai về nhất sẽ được đánh trước. Ai không bị chặn theo một vòng có thể tự do đánh quân bài khác theo ý mình. Thông thường 1 lượt đánh cho bạn suy nghĩ 30 giây tại cổng game.

Khi đó ai đánh hết 13 lá bài được chia sẽ về nhất. Sau đó sẽ phân chia thứ hạng nhì, ba, bét bằng cách đánh tiếp. Nhờ lối chơi đơn giản, Tiến Lên miền Bắc nhanh chóng nhận được sự quan tâm, yêu thích của rất nhiều người chơi.

Các kết hợp bài trong Tiến Lên

Tiến Lên miền Bắc với lối chơi chặn bài, đối thủ đi trước, bạn sẽ đánh 1 con lớn hơn làm sao nhanh hết quân nhất. Nên các kết hợp bài bạn cần phải biết khi chơi như sau:

Cặp, đôi được hiểu là hai lá bài có giá trị, cùng màu. Đôi 2 đặc biệt nhất, có thể kết hợp khác màu vẫn tạo thành đôi để chặn bài người khác.

luật chơi tiến lên miền bắc

Sám cô, bộ ba cây bài có cùng giá trị. Sảnh là một dây bài có giá trị liên tiếp nhau, có cùng chất bài. Tối thiểu Sảnh yêu cầu có 3 quân bài trở lên, không quy định Sảnh tối đa.

luật chơi tiến lên miền bắc

Sảnh rồng cao nhất sẽ có 13 cây bài liên tiếp, đồng chất và bạn tự thắng luôn.

Tứ quý, bộ bài mạnh với 4 cây cùng trị số với nhau. Như tứ quý 2 cao nhất, sau đó sẽ là tứ quý A. Nắm vững được sức mạnh từng bộ bài, bạn có khả năng câu kéo và tăng sức mạnh tốt hơn.

luật chơi tiến lên miền bắc

Luật chặt/ chặn bài Tiến Lên Miền Bắc

luật chơi tiến lên miền bắc
Sử dụng quân lớn hơn để chặt bài

Khi anh em đánh ra 1 lá hoặc 1 nhóm các cây bài, người chơi tiếp theo cần bắt bài hoặc chặt bài để đi quân. Đồng thời lá bài sau đó yêu cầu phải mạnh hơn. Nếu người đi trước đánh 1 nhóm cây bài, bạn cần đánh 1 nhóm cùng số lượng cây, mạnh hơn.

Đặc biệt trong luật chơi Tiến Lên miền Bắc hai là cây có thể chặn bất cứ quân bài lẻ nào, mạnh nhất. Đánh 2 chỉ có các cây 2 có chất cao hơn hoặc tứ quý mới chặt được, đồng thời 2 cũng không được đánh cuối cùng.

Tứ quý được coi là một bộ bài mạnh, có thể chặt 2 và tứ quý bé hơn. Đồng thời tứ quý cũng không được đánh cuối.

Luật thối 2

Khi tới cuối cùng người chơi bị thừa heo, tứ quý sẽ bị phạt. Số tiền phạt sẽ được cộng cho người chơi trước đó. Thối 2 đen sẽ tính 1 lần mức cược, thối 2 đỏ tính 2 lần mức cược và tứ quý = 2 đỏ.

Một số bí quyết chơi Tiến Lên Miền Bắc giỏi

  • Khi đã nắm vững luật chơi Tiến Lên miền Bắc, các bạn cũng có thể học thêm một số bí quyết để gia tăng lợi thế, tiền thưởng. Chúng ta có thể học qua:
  • Nhớ bài, hãy cố gắng nhớ bài đã đánh, các quân bài chưa đánh của người khác. Nó giúp bạn dự đoán được các quân bài còn trong bàn chơi, cũng như các lá bài lớn. Từ đó đánh những quân bài, chất bài hợp lý để tìm kiếm kiếm phần thắng.
  • Đòn tâm lý, anh em có thể đánh nhanh, đồng thời sử dụng bài cao để tạo tâm lý cho đối thủ. Khi đó họ nghĩ bài bạn có nhiều cây lớn, buông xuôi. Đồng thời nên chạy dây trước, khi bài còn ít quân sẽ dễ dàng đánh đề về hơn.
  • Đánh an toàn, khi thấy người khác cầm nhiều bài trong tay, tốt nhất không nên đánh heo cẩn thận bị chặt oan. Khi đó các bạn cố gắng tống hết 3 bích, cũng không nên để thối 2.
  • Nên cách chơi này có thể đảm bảo được an toàn, nguồn lợi nhuận lâu dài cho bạn đấy. Không ngồi lâu, thực tế khi chơi được 30 – 60 phút anh em nên vận động tay chân. Chơi quá lâu, thời gian dài ngồi một chỗ sẽ khiến bạn không còn minh mẫn, sáng suốt nữa. Nên đi lại, nghỉ ngơi sẽ giúp anh em dễ gặt hái thành công hơn.

Kinh nghiệm chơi game tiến lên miền Bắc

ới kinh nghiệm nhiều năm tham gia game tiến lên miền Bắc, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn vài mẹo nhỏ để tỷ lệ chiến thắng cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu qua từng mục dưới đây:

  • Nhớ bài: Bạn cần phải nhớ bài đã đánh để tính được nước đi của mình, thường là nhớ từ A đến J. Bên cạnh đó cũng phải nhớ bài của người khác: Tập trung ghi nhớ số lá bài mà họ còn giữ, nhất là những lúc gần hết ván.
  • Thủ thuật đánh đòn tâm lý trong game tiến lên miền Bắc: Gây áp lực cho đối thủ, khiến họ phải cân nhắc mỗi lần ra bài. Cố gắng tống hết 3 bích, hoặc các lá heo ngay gần cuối ván bài để tránh bị thua oan.
  • Để giữ cho đầu óc sáng suốt, bạn cũng có thể đứng lên và di chuyển, tránh trường hợp ngồi quá lâu trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó cũng phải chú ý xếp bài hợp lý, để dễ nhìn, dễ xác định và ra quân tốt hơn.
  • Lựa chọn lối đánh khôn ngoan: Nếu bạn đang đánh đôi nhỏ mà đối thủ đều nhường thì bạn có thể tiếp tục đánh những con bài nhỏ để tạo sự hoang mang. Trong trường hợp bạn đánh đầu tiên thì hãy nhìn bài thật kỹ để chuẩn bị các nước đi trong đầu.
  • Bên cạnh đó, anh em cũng nên đảm bảo tín hiệu và kiểm tra đường truyền thường xuyên để không bị giật, lag. Điều này có thể khiến bạn bị out ra dẫn tới mất cơ hội chiến thắng.

Với luật chơi Tiến Lên miền BắcOutercitygaming cung cấp. Đảm bảo anh em sẽ có một phương hướng gia tăng phần thắng lâu dài, ổn định. Từ đó kiếm được nguồn thu nhập cao hơn trong quá trình giải trí, đổi thưởng mỗi ngày. Xem thêm nhiều kiến thức hấp dẫn hơn tại chuyên mục hướng dẫn – kinh nghiệm của chúng tôi nhé!

Tin liên quan

Blog game