Các loại quân khắc chế nhau trong AOE2 chắc chắn phải biết

Các loại quân khắc chế nhau trong AOE2 chắc chắn phải biết

AOE2 đặc biệt do sự khắc chế nhau giữa nhiều đơn vị quân đội. Đây là việc các loại quân khắc chế nhau trong AOE2 lúc thi đấu sẽ bị giảm dame hay được tăng dame. Vậy những quân được tăng hay bị giảm dame lúc đối đầu với đối thủ ở nhiều tình huống gì, hãy tìm hiểu cùng Outercitygaming ngay ở dưới bài viết này nhé.

Tìm hiểu về AOE2

aoe2
Aoe2 Sự trỗi dậy của đế chế

AOE 2 game đế chế đang được nhiều game thủ quan tâm hiện nay và có lối chơi khá đặc biệt. Loại game có nhiều quân mang nhiều tính năng khác nhau àm bạn nên biết. Đây nằm trong một loại game khá đặc biệt làm cho lượng người chơi ngày càng tăng lên.

Lối chơi

Game này đòi hỏi bạn chơi sẽ phải phát triển nền văn minh từ khi chỉ là một nhóm nhỏ chuyên bắt hái lượm cho tới lúc mở rộng thành một đế quốc đồ dắt. Việc thu thập những tài nguyên để thực hiện công trình, tạo ra quân đội, lên đời để nhận được sức mạnh quân sự bá đạo hơn.

Lúc đã đủ mạnh khi đó sẽ thực hiện việc xâm lược những thành lân cận. Game kết thúc lúc toàn bộ thành đều bị người chơi thu phục.

Game bắt buộc bạn cần phải chinh phục thành bang khác do tài nguyen tại mỗi một lãnh thổ có hạn. Lúc tài nguyên cạn thì sức mạnh của thành trì của bạn sẽ bị đối thủ bỏ xa hoàn toàn. Cách đặc biệt để nhận được thêm tài nguyên chính là đi xâm lược.

Kể cả lúc nếu như bạn không đi xâm lược thành bang khác, sẽ có khi bị chúng nó xâm lược ngược lại hoàn toàn. Khi đó bạn hãy chống đỡ toàn bộ khó khăn. Cách duy nhất để thắng trò chơi chính là hãy đánh bại tất cả.

Chế độ chơi trong AOE2

aoe2
Chế độ chơi trong AOE2

Single – player: Đó là chế độ bạn cần phải đánh với thành trì bởi máy tính thực sự điều khiển. Bạn có thể tùy chỉnh độ khó nếu như không theo mạch truyện chính. Nếu như bạn theo mạch truyện chính khi đấy độ khó sẽ tăng dần tại mỗi một màn chơi sau đó.

Multiplayer: Tối đa 8 người chơi, khi đó chia thành phe phái tùy chọn. Mục đích ở việc chinh phục những thành bang còn lại của nhiều người khác.

Các loại quân khắc chế nhau trong AOE2

Các loại quân khắc chế nhau trong AOE2 bao gồm:

Lạc đà được +8 dame lúc đối đầu với ngựa chém, ngựa dò, Horse, +4 dame lúc đối đầu với ngựa R

aoe2
Tăng giảm dame trong AOE2

Đó như điều đặc biệt ở trong AOE lúc lạc đà như một dạng quân được rất nhiều những game thủ yêu thích. Cho dù máu và tấn công không lớn nhưng nó như khắc tinh của vô số loại quân mạnh. 

Điều đấy sẽ được lí giải bởi mùi hôi tại cơ thể lạc đà làm cho những loại quân kể trên phải ghê sợ lúc đối đầu với chúng. Nhưng lạc đà sẽ bị khắc do cung A, Y, đạp đôi, voi …

Ngựa chém được +5 dame lúc bắt đầu đối đầu với lính Z và rìu bổ

Xét trên mặt thực tế, khi đó lính Z và rìu bổ cực ít lúc xuất hiện ở AOE2 do nó chính là nhiều đơn vị quân tương đối yếu và kém linh động. Nếu như bạn bắt gặp đối phương dùng 2 loại quân đó khi đó ngựa chém như sự lựa chọn tốt nhất cho bạn để phòng thủ và tấn công đối thủ.

Quẩy đá +2 dame lúc bắt đầu đối đầu với những đơn vị cung (trừ Hore thần)

aoe2
Các loại quân khắc chế nhau trong AOE2

Quẩy đá được biết như đơn vị quân cực ít lúc xuất hiện tại thi đấu đời 3 không thành. Nhưng quẩy đá lại tỏ ra cực hại lúc đối đầu với những loại cung lúc nó có thể lên được chiêng đồng 3 ngay trong đời 3 và với việc được +2 dame lúc đối đầu. Nó chính là sự khiếp sợ của nhiều loại cung yếu như cung A 1 áo hay cung T.

Ngựa R (cung R và sọc đơn) được +7 dame lúc bắt đầu đối đầu với phù thủy

Đó chính là quân có thể chống phù thủy tốt nhất ở trong AOE2, thường các đơn vị quân có cung E sẽ mang lợi thế hơn rất nhiều so với nhiều loại quân thuần chém do nó không dựa vào làng.

Những loại quân đánh xa được +50 dame lúc đứng trên dốc

aoe2
AOE2

Đó chính là tương đối cơ bản và bất cứ đối tượng nào trải nghiệm AOE2 đều có khả năng nhận ra, thường thì lúc bắt đầu thi đấu cung, người nào đứng trên dốc sẽ mang lợi thế cực lớn và những loại quân bắn lúc đứng trên dốc cũng tạo được độ ảo cực lớn làm cho đối thủ cực bất ngờ.

Tình huống nếu như cả 2 loại quân bắn đều đứng trên dốc thì quân nào đứng trên dốc cao hơn sẽ được cộng dame.

Nông dân phu hươu voi được cộng dame

aoe2
Nông dân phu hươu voi được cộng dame

Chính xác là lúc hươu voi, nông dân sẽ được bao gồm chính xác dame 4 và nó như 1 đơn vị đánh xa, tất nhiên lúc đứng ở trên dốc, nông dân sẽ được chính thức cộng dame lúc phi động vật. Điều đó được những game thủ vận dụng tối đa để chống sư tử nếu có dốc.

Bài viết này đã nói toàn bộ thông tin quan trọng về các loại quân khắc chế nhau trong AOE2 bạn nên biết. Loại quân này mang nhiều tính năng cũng như nhiều điểm đặc biệt khiến ai cũng phải quan tâm tới. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ chơi được trò AOE2 tốt hơn. Theo dõi chuyên mục Thủ Thuật của chúng tôi để cập nhật những thông tin hấp dẫn nhất. Chúc bạn có không gian giải trí vui vẻ, đặc biệt nhất nhé!

Tin liên quan

Blog game