Tuyệt chiêu đánh tiến lên tăng 50% phần thắng lợi

Tuyệt chiêu đánh tiến lên tăng 50% phần thắng lợi

Tuyệt chiêu đánh tiến lên có lẽ là điều mà bất cứ người chơi nào cũng muốn có được. Làm sao để chiến thắng được một trò chơi đã quá quen thuộc và bất cứ ai cũng biết chơi? Hãy cùng chúng tôi bỏ túi những tuyệt chiêu dưới đây để dễ dàng hạ các đối thụ trên ván tiến lên nhé!

Giới thiệu chung về trò chơi tiến lên

tuyệt chiêu đánh tiến lên

Tiến lên có thể nói là một trò chơi phổ biến không chỉ trong giới game thủ. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những ván tiến lên trong những dịp lễ tết, tụ họp bạn bè. Nhờ lối chơi đơn giản nhưng không nhàm chán, tiến lên mang lại cho người chơi sự giải trí cao.

Có rất nhiều cách phạt trong trò chơi tiến lên thường thấy như uống nước, quỳ, chét nhọ nồi. Ngày nay, để tăng tính hấp dẫn cho trò chơi, người ta bắt đầu cược tiền với mệnh giá nhỏ. Đặc biệt nhiều người đánh tiến lên trong dịp tết còn để xác định may mắn của cả năm.

Tuyệt chiêu đánh tiến lên thì có rất nhiều, nhưng bạn cần nắm rõ để áp dụng cho đúng nhé. Hiện nay tiến lên có hai cách chơi, người ta chia thành tiến lên miền nam và tiến lên miền bắc. Trước khi tham gia vào một ván tiến lên, bạn nên hỏi rõ để tránh bị phạm lỗi không đáng.

Tuyệt chiêu đánh tiến lên miền nam

Tiến lên là một trò có lối chơi tương đối đơn giản, chỉ cần nắm được một số luật cơ bản. Tuy nhiên để thắng một ván tiến lên, bạn cần phải bỏ túi các tuyệt chiêu đánh tiến lên. Nhất là khi chẳng may bạn phải đối đầu với những người dày dặn kinh nghiệm.

Lá bài đầu tiên vô cùng quan trọng

tuyệt chiêu đánh tiến lên
Lá bài đầu giúp thoát quân nhanh hơn

Khác với các trò chơi khác, tiến lên đòi hỏi người chơi phải có một chiến thuật chơi ngay từ đầu. Đồng thời phải dự phòng các tình huống xấu có thể xảy ra và xử lý một cách linh hoạt. Vậy nên có tuyệt chiêu đánh tiến lên ngay từ lá đầu tiên sẽ mở đường chiến thắng cho bạn.

Nếu may mắn là người được đánh trước, hãy đánh giá xem bài của mình có thế mạnh là gì. Ví dụ như bạn có bài chặt heo thì đánh lẻ để dụ heo ra, tuy nhiên cần thật khéo léo. Nếu bài bạn nhiều lẻ thì nên đánh lẻ nhưng phải dự trù những quân bài lớn về sau.

Kinh nghiệm khi nắm bài chặt heo

Với những bạn có tứ quý hay đôi thông, hãy rình rập cũng như nhử mồi một cách thật khéo léo. Bạn có thể quan sát xem nhà nào đang giữ heolớn và theo lượt nhà đó. Nên nhớ, hãy thật sự bình tĩnh để tránh bị đối phương nghi ngờ và đảo ngược tình thế nhé.

Xử lý bài xấu khéo léo

tuyệt chiêu đánh tiến lên
Gặp bài xấu cần tránh về bét

Trong một số trường hợp xui rủi, bài của bạn đen thui và không có một quân bài lớn nào. Đừng quá lo lắng, chỉ cần áp dụng tuyệt chiêu đánh tiến lên đúng cách. Bạn sẽ hạn chế được mức thấp nhất tỷ lệ về chót,  thậm chí còn có cơ hội đảo ngược tình thế.

Khi bài thấp, các bạn tuyệt đối không nên theo những lượt sát phạt của các nhà còn lại. Bởi tỷ lệ chiến thắng là vô cùng thấp trong khi bài lớn của bạn sẽ hết rất nhanh. Trái lại, bạn nên chờ thời cơ chạy bài lẻ để giành vị trí về nhì hoặc về ba là an toàn nhất.

Tập quan sát và ghi nhớ

Quan sát và ghi nhớ là tuyệt chiêu đánh tiến lên miền bắc có tỷ lệ thắng cao nhất. Trong ván tiến lên, bạn nên tập trung chú ý các quân bài lớn và nhà nào đã đánh quân bài đó. Dựa vào đó bạn có thể dễ dàng đoán được chiến thuật của đối phương. Từ đó nâng cao khả năng chiến thắng cho bản thân hơn.

Đánh một cách dứt khoát

Những người chơi thường xuyên chần chừ, muốn đánh rồi lại thôi thường rất dễ thua. Khi đó, những người chơi khác cũng rất dễ nắm được điểm yếu của bạn hay thậm chí là quân bài. Vì vậy, hãy áp dụng tuyệt chiêu đánh tiến lên ngay lúc đó là nhường chơi nhà khác.

Xếp bài khoa học

Trong một ván tiến lên, bạn có thể dễ dàng biết được ai là cao thủ và ai là tay non qua cách xếp bài. Không chỉ xếp bài sao cho dễ nhìn, bạn còn phải phân phối sao cho phù hợp. Phòng các tình huống mà bạn phải xé bài hay thay đổi chiến thuật.

Xếp bài là một trong những tuyệt chiêu đánh tiến lên rất quan trọng. Nếu có thể, hãy luyện sao cho việc xếp bài của bản thân tốn ít thời gian nhất. Bởi khi đó, bạn sẽ quan sát được thái độ của đối phương. Dễ dàng đoán được bài của người đó như thế nào để có cách đánh phù hợp.

Ngoài ra, đừng quên lựa chọn cách đánh một cách thật khôn khéo. Đôi khi bạn cũng cần một chút mạo hiểm để làm đối phương hoang mang. Từ đó làm chủ được ván tiến lên một cách dễ dàng.

Trên đây là một số tuyệt chiêu đánh tiến lên mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn nâng cao tỷ lệ chiến thắng. Đặc biệt là với những bạn còn non tay và chưa có nhiều kinh nghiệm. Anh em đừng quên theo dõi mục hướng dẫn – Kinh nghiệm của DoiThuongOnline để nhận thiêm nhiều mẹo chơi nhé!

Tin liên quan

Blog game