Smurf là gì? Tất cả những điều liên quan đến smurf cho bạn.

Smurf là gì? Tất cả những điều liên quan đến smurf cho bạn.

Nếu ai đã từng chơi game lâu năm, hoặc đã từng tiếp xúc với game thì chắc hẳn sẽ ko còn xa lạ với thuật ngữ “Smurf”. Tuy nhiên không phải là ai cũng hiểu được ý nghĩa sâu sắc của “Smurf là gì”. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu 1 cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hãy cùng Outercitygaming tìm hiểu ngay.

Khái niệm smurf là gì?

smurf
Smurf là gì?

Hiện này trên mạng có rất nhiều lời giải thích khác nhau dành cho thuật ngữ Smurf, nhưng để hiểu 1 cách chính xác và đầy đủ nhất thì “smurf ” là cách gọi thay thế dành cho những người có năng lực , có trình độ cao hoặc đơn giản là những người có thứ bậc cao ở trong game lựa chọn cho mình tài khoản ở cấp độ thấp để chơi. Và đây cũng chính là khái niệm chuẩn nhất để trả lời cho bạn câu hỏi smurf là gì

Việc smurf có hành động đi ngược lại với quy luật trong game như vậy có thể được coi là không đẹp và làm ảnh hưởng khá lớn đến các game thủ khác. Sẽ có rất nhiều những câu hỏi đặt ra là tại sao các smurf lại làm vậy? Và lý do là gì??? Và câu trả lời vô cùng đơn giản với 4 lý do sau:

  • Họ muốn được chơi và trải nghiệm lại cùng với bạn bè có bậc xếp hạng thấp hơn. 
  • Họ muốn thử tướng hoặc vai trò mới mà không phải đánh đổi thứ bậc hiện tại. 
  • Do họ  bị chững lại quá lâu trong quá trình leo hạng hay thăng hạng tướng.
  • Và cuối cùng là họ muốn quay lại thời kỳ mà những hoạt động đó tiến triển cực kỳ nhanh chóng.

Tuy nhiên dù có lý do gì đi nữa thì việc các smurf có hành động sử dụng tài khoản thấp hơn khả năng của mình vẫn khiến cho những người chơi cùng cảm thấy khó chịu và ức chế. Bởi ngay từ đầu khi chúng ta tham gia trò chơi thì hành động trung thực, sự công bằng luôn phải được đặt lên hàng đầu. Nhưng với hành động này thì lời khuyên dành cho các bạn đó là không nên.

Mặc dầu vậy, nhưng cho đến hiện nay, hầu hết trong tất cả các game hiện tượng smurf vẫn diễn ra thường xuyên và trở thành trào lưu dành cho người chơi game. Vậy nếu trào lưu này diễn biến liên tục thì có gây ảnh hưởng gì đến trò chơi và những người chơi không? Chúng tôi sẽ giải thích với các bạn trong phần tiếp theo dưới đây.

Những ảnh hưởng của smurf đến trò chơi và người chơi

smurf
Smurf bạn đã hiểu về nó ?

Nếu như ở phần 1 chúng tôi đã giải thích đến các bạn một cách đầy đủ nhất về Smurf là gì thì trong phần 2 này chúng tôi xin phân tích những ảnh hưởng mà smurf đem lại cho người chơi.

Xét về tính cá nhân thì smurf đem lại những mặt khá tích cực cho người chơi thông qua những điểm sau:

  • Thứ nhất : Smurf giúp người chơi có thể thoải mái được thử các combo kỹ năng và đo lường khả năng của chúng.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là trong quá trình chơi game, các bạn luôn phải chiến đấu với những kẻ thù xung quanh, và việc phải sử dụng các kỹ năng, các chiêu thức là điều không thể tránh khỏi. Chính bởi vậy, việc sử dụng smurf sẽ giúp bạn thử sức với các combo kỹ năng mới cũng như có thể đo lường và đánh giá được sự hiệu quả của những kỹ năng này ra sao.

  • Thứ hai : Smurf giúp bạn trở thành anh hùng của team và là trụ cột vững chắc trong team.

Trong game việc chơi theo team, chiến đấu theo nhóm  để cùng nhau tiêu diệt kẻ thù là điều diễn ra khá phổ biến. Chính bởi vậy mà trong nhóm đó có 1 Smurf đứng lên dẫn dắt và đứng đầu thì quả là tuyệt vời. Cái này sẽ cực kì thích hợp dành cho những nhóm game thủ mới bước chân vào trận chiến.

  • Thứ ba : Smurf sẽ tạo cơ hội cho người chơi được thử các tướng mới mà không lo tụt hạng hoặc mất đi thứ bậc trong game.

Ngoài những mặt tích cực nêu trên thì smurf cũng có những mặt trái tiêu cực mang lại cho người chơi và toàn bộ trò chơi.

Việc đầu tiên chúng ta phải nói đến chính là tính công bằng và tính xác thực ở trong cuộc chơi. Đặc biệt là trong cuộc chiến đấu giữa các tân binh mới. Họ đều là những người mới, có trình độ ngang nhau nhưng Smurf xuất hiện đã phá tan đi sự công bằng và tính chân thật của cuộc chơi.

smurf
Thứ bậc là một yếu tố rất quan trọng

Một yếu tố nữa không hay mà Smurf đem lại chính là làm cho trò chơi mất đi sự kịch tính, hấp dẫn. Bởi nếu trong trận chiến, cả 2 bên cùng ở 1 đẳng cấp ngang nhau thì sự chiến đấu, cũng như sức cạnh tranh sẽ quyết liệt hơn. Còn nếu có smurf thì chắc chắn đã có sự chênh lệch về trình độ khiến cho cuộc chiến nhanh kết thúc.

Nhìn chung đứng ở góc độ nào đi chăng nữa việc sử dụng smurf là một hành động không nên có và chúng ta cần phải ngăn chặn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến smurf, khái niệm smurf là gì mà chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn. Mong với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ smurf và khi gặp những tân binh mới các bạn sẽ giúp họ trả lời được câu hỏi smurf là gì. Theo dõi chuyên mục Hỏi đáp của chúng tôi để được hiểu rõ hơn những thông tin khác hấp dẫn nhất nhé!

Tin liên quan

Blog game