Tổng hợp các phím tắt trong Dota 2 phổ biến nhất định phải biết

Tổng hợp các phím tắt trong Dota 2 phổ biến nhất định phải biết

Thông thường, trong các game người ta sẽ thiết lập một hệ thống bao gồm các phím tắt để hỗ trợ người chơi. Trong game dota 2 cũng vậy, hệ thống các phím tắt cũng được cập nhật và hướng dẫn ngay khi bạn bắt đầu vào chơi. Trong bài viết này, Outercitygaming sẽ tổng hợp lại tất cả các phím tắt trong dota 2 giúp cho người chơi có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin khi cần

Tại sao nên sử dụng các phím tắt ?

phím tắt trong dota 2
Tại sao nên sử dụng phím tắt trong dota 2

Nhắc đến từ “tắt” chắc hẳn ai cũng có thể hiểu được rằng ý nghĩa của nó là hỗ trợ cho giúp bạn thực hiện một công việc gì đó nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đối với các phím tắt trong dota 2 cũng vậy, nó sẽ rút ngắn thời gian bạn phải đi tìm lệnh đó nằm ở đâu, muốn thực hiện thao tác này cần phải ấn những phím nào,…. Thay vì sử dụng nhiều phím, mất thời gian tìm kiếm các lệnh thì người chơi chỉ cần sử dụng phím tắt là đã có thể nhanh chóng thực hiện thao tác đó. Bên cạnh đó, phím tắt thường ngắn gọn, là các lệnh ngắn dễ ghi nhớ hơn so với các lệnh công thức thông thường, nên bất kỳ ai cũng có thể ghi nhớ và có thể nhanh chóng đem ra sử dụng khi cần thiết. Nếu không có những phím tắt này, người chơi sẽ phải mất kha khá thời gian cho việc nhớ lệnh chưa kể thời gian đi tìm kiếm lệnh đó ở trên giao diện game.

Lấy một ví dụ cụ thể để bạn có thể thấy rõ được những ưu điểm vượt trội của việc sử dụng các phím tắt trong dota 2. Ví dụ khi đang chơi game rất gấp rút, đang trong trận chiến cam go, mọi giác quan đều tập trung vào màn hình. Lúc đó không thể có thời gian để tìm các khẩu lệnh nguyên bản, mà thay vào đó chỉ cần chọn một phím tắt là bạn đã có thể thực hiện thao tác.

Tổng hợp các phím tắt trong dota 2

Vậy các phím tắt trong dota 2 bao gồm những phím nào, công dụng của nó ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong mục tiếp theo đây

Bộ phím tắt di chuyển

phím tắt trong dota 2
Các phím tắt trong dota 2

Khi nhắc đến các phím tắt đầu tiên phải nhắc đến các phim tắt dùng để di chuyển, trong game dota 2 bộ phím tắt di chuyển bao gồm: Phím A: di chuyển trái, phím W: di chuyển phải, phím D: di chuyển lên trên và phím S: di chuyển xuống dưới. Những phím tắt này được sử dụng để giúp nhân vật trong game di chuyển trên đường, trong trận đấu, bên cạnh đó còn có thể dùng để di chuyển trỏ chuột trên màn hình.

Bộ phím sử dụng để hiển thị chức năng, sứ mệnh của nhân vật

Nếu bạn muốn xem chức năng sứ mệnh của một nhân vật nào đó trong game dota 2, hãy tận dụng hệ thống các phím tắt sau đây: Q, W, E, R. Đây lần lượt là các phím để xem chức năng của nhân vật mình lựa chọn, đối thủ, đồng đội và người hỗ trợ.

Bộ phím tắt hỗ trợ

phím tắt trong dota 2
Phím tắt di chuyển

Bên cạnh những phím tắt phục vụ trực tiếp cho việc chơi game, nhắc đến các phim tắt trong dota 2 còn cần phải kể đến bộ phím tắt hỗ trợ. Phím esc sử dụng để bật tắt màn hình game, thoát các cửa sổ trong game, phím prt sử dụng để chúng ta có thể chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên màn hình khi đang chơi game, phím Capslock để có thể lựa chọn thiết bị mình sử dụng để chơi game

Bộ phím tắt nâng cao

phím tắt trong dota 2
Phím tắt rất quan trọng cho người chơi

Ngoài những phím tắt kể trên, hệ thống các phím tắt trong dota 2 còn có bao gồm những phím tắt nâng cao. Ví dụ như: Alt + Click đây là lệnh phím tắt sử dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau. Khi click vào hero của đối phương ở phía trên thì người chơi nhận thông báo mất liên lạc đối với hero đó, đây là phím hỗ trợ để chúng ta định vị vị trí rõ ràng hơn. Nếu click vào cửa hàng trang thiết bị có nghĩa là bạn có thể chọn mua mặt hàng đó mà không cần phải đợi người bán hàng ảo tư vấn hay nói bất kỳ điều gì khác. Click vào skill của đối phương lập tức thông tin về skill đó sẽ hiện lên và bạn sẽ khảo sát được sự mạnh yếu của đối phương, đưa ra phương án chiến đấu phù hợp nhất.

Có thể nói, bộ phím tắt hỗ trợ rất nhiều cho người chơi, giúp quá trình chơi game trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Các game thủ lâu năm đều khuyên rằng, nên ghi nhớ bộ các phím tắt trong dota 2, vì đây cùng là yếu tố giúp bạn giành được những thắng lợi. Hy vọng thông tin về các phím tắt này sẽ có giá trị dành cho bạn, sẽ giúp được bạn khi bạn cần. Theo dõi chuyên mục Thủ Thuật của chúng tôi để cập nhật những thông tin hấp dẫn nhất.

 

Tin liên quan

Blog game